faq-nhung-loi-ich-cua-thanh-toan-dien-tu
faq-nhung-loi-ich-cua-thanh-toan-dien-tu

Những lợi ích của thanh toán điện tử

Vậy việc thanh toán điện tử mang lại những lợi ích gì cho người sử dụng? Vì sao người ta chọn hình thức thanh toán điện tử để thay thế cho các giao dịch truyền thống?

Giao dịch nhanh chóng, thuận tiện, phù hợp với xu thế thị trường

Theo làn sóng của các hoạt động mua bán hàng trực tuyến, bán hàng online, các thanh toán trực tuyến qua cổng điện tử cũng dần được chú trọng. Người tham gia giao dịch có thể thực hiện chuyển tiền nhanh chóng, chính xác mà không phải đến ngân hàng.

Dẽ dàng theo dõi và kiểm soát

Hầu hết các tài khoản của hình thức thanh toán điện tử đều cho phép bạn tra cứu lại các giao dịch đã thực hiện và có lưu lại lịch sử giao dịch theo ngày, tháng…

Do đó, cả người mua và người bán khi cần đều có thể theo dõi tiến trình của giao dịch hoặc tìm lại những giao dịch đã từng thực hiện.

Tạo sự chuyên nghiệp cho các hoạt động kinh doanh

Khi kinh doanh online, đối tượng khách hàng của bạn cực kì đa dạng, và phần lớn khách hàng sử dụng công nghệ ngày nay thường thanh toán bằng thẻ tín dụng khi mua hàng. Do đó việc bạn không chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng cũng có nghĩa là bạn từ chối bán hàng.

Khách hàng sẽ không mua hàng của bạn  khi họ thấy mua bán không thuận tiện bởi vì họ có thể dễ dàng tìm thấy nhà cung cấp khác.

Hạn chế dùng tiền mặt

Việc hạn chế dùng tiền mặt sẽ góp phần giảm tải thất thoát và các rủi ro không mong muốn cho người sử dụng, đặc biệt đối với các sản phẩm, dịch vụ có giá trị lớn.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng hình thức thanh toán điện tử

Dù ở vai trò là người mua hay người bán, bạn cũng cần quan tâm đến một số lưu ý quan trọng khi sử dụng các cổng thanh toán điện tử. Cụ thể có thể kể đến:

Tính bảo mật: Khi sử dụng thanh toán điện tử thì khi thương thảo với các đơn vị này bạn cần đề cập đến vấn đề về bảo mật.

Merchant account: Để sử dụng dịch vụ thanh toán điện tử bạn cần có một merchant account. Thanh toán bằng thẻ tín dụng bao gồm các loại thẻ như: Visa, MasterCard, American Express, Discover. Bạn sẽ tăng doanh số bán hàng nếu bạn đưa ra phương pháp thanh toán bằng thẻ American Express và Discover.

Hệ thống kiểm tra thẻ tín dụng: Bạn cần có hệ thống kiểm tra thẻ tín dụng, ngân hàng cung cấp thẻ tín dụng cho bạn còn hệ thống kiểm tra thẻ tín dụng có chức năng chuyển tải dữ liệu.

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *